TRANH PHONG THỦY PHẠM PHẢI ĐIỀU NÀY GIA CHỦ GẶP XUI

Tranh phong thủy phạm phải điều này gia chủ gặp xui

 

Tranh phong thủy phòng khách nên và không nên làm gì để gia chủ luôn gặp được may mắn, một sai lầm nhỏ có khi cũng làm phản tác dụng của việc trang trí tranh trong nhà theo phong thủy. Cùng Alonhdat tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Tranh phong thủy trong phòng và những điều cần tránh

1. Theo phong thủy thì những bức tranh treo trong phòng không nên có màu gam tối, bởi những màu sắc này khiến người ta liên hệ với sự lo lắng, nỗi buồn phiền hay tuyệt vọng. Bên cạnh đó tranh phong thủy trong nhà cũng nên tránh những chủ đề có tác dụng tiêu cực, gây ảnh hưởng không tốt tới cảm xúc của mọi người như tranh về mùa đông với lá vàng tiêu điều, xơ xác hay tranh về những cảnh bạo lực, chiến tranh, một khu rừng hoang tàn đổ nát…

 

 

Bên cạnh đó những bức tranh nếu có chủ đề liên quan tới rau củ quả thì chỉ nên treo phong phòng bếp thay vì ngoài phòng khách, những bức tranh về cuộc sống lứa đôi chỉ nên treo trong phòng ngủ.

Nên tránh những bức tranh mang các chủ đề như : Tranh theo trường phái Lập thể, Trừu tượng, Siêu thực, vì nội dung có tính bất định, trầm ẩn, rất bất lợi cho sự cát tường của gia chủ. Và thường những bức tranh theo trường phái đó dù tác giả có là người nổi tiếng đến đâu thì đều có ma tính, gây phản cảm cho cuộc sống bình yên của một gia đình đang sống bình thường.

Những bức tranh phong thủy có gam màu đen xám hoặc là màu quá mạnh thiên về màu đỏ… tranh vẽ cảnh hoàng hôn, chiều tàn, hay tranh thác đổ manh mẽ, tranh cảnh biển sóng dữ, hay con thuyền giông tố, tranh tàu thủy hay thuyền dời bến, dời cảng… đều không phù hợp.

2. Những bức tranh về con vật như là rồng, ngựa, hổ, đại bàng,… tuy mang ý nghĩa tốt nhưng không thể treo tùy tiện còn cần phải dựa vào sự tương quan theo tuổi của gia chủ. Hơn nữa, đây là những con vật có hai mặt của tính cát hung, nếu không thấy cần thiết thì thôi không treo. Lưu ý, lại càng không may mắn khi đầu hổ treo hướng vào trong nhà. Nếu muốn treo tranh con hổ bạn nên tìm hiểu ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Tranh “Bát mã”, vẽ 8 con ngựa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường nhưng lại chỉ nên treo phòng trường hợp gia đình có người bắt đầu lập nghiệp, còn khi sự nghiệp đã lập xong thì không nên treo nữa, nên tháo xuống bởi nếu cứ treo thì chủ nhân “suốt đời chạy đôn chạy đáo”.

3. Nếu trong phong treo quá nhiều tranh lộn xộn, không tuân theo nguyên tắc thì cũng sẽ gây cản trở tới dòng chảy năng lượng trong phòng. Treo quá nhiều tranh màu sắc sặc sỡ sẽ gây rối mắt.

4. Đặc biệt lưu ý là tranh phong thủy trong phòng khách cần tranh những bức ảnh thể hiện bạo lực,máu, chiến tranh, hoặc bất kỳ điều gì gây hấn mạnh, hoặc mang lại năng lượng bạo lực. Đây là lưu ý quan trọng, là một trong những kiêng kị phòng khách ai cũng nên biết. 

Ảnh minh họa

5. Tranh phong thủy trong phòng cần phải là những tác phẩm nghệ thuận được trộn hài hòa để cân bằng tổng thể của năm yếu tố đất, nước, lửa, gỗ và kim loại không bị xáo trộn. Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

6. Không nên treo tranh chỉ có mỗi cảnh rừng mà không có thêm khung canh sông, suối hay nước. Nếu là tranh chữ treo trên sofa thì nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Tranh phong thủy và những điều cần làm khi treo trong nhà 

Tranh phong thủy phòng khách 

1. Nên chọn những bức tranh phong thủy cho phòng khách sao cho gia chủ cảm thấy năng động, tràn đầy sức sống. Nếu gia chủ cầu phú quý, nên treo tranh “Bách điểu chầu Phụng (phượng)”, báo điềm gia đình an ổn, quy tụ, phát triển hay tranh đối cá chép đớp trăng, báo điềm dư dả cho toàn gia.

Nếu lựa chọn tranh tĩnh vật, nên chọn tranh hoa cúc vàng, hoặc treo tranh hoa mẫu đơn, mặt trời mọc, vua khỉ hiến đào, ếch xanh đùa nước,  tranh vẽ 9 con cá, biểu trưng dư dả, trường cửu, vạn sự như ý hay treo tranh vẽ 3 con dê, biểu hiện dương thịnh, phát triển…

2. Chủ đề của tranh cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất.

3. Theo phong thủy phòng khách, mỗi phương vị lại nên treo các loại tranh khác nhau để tương trợ cho Ngũ hành. Ví dụ như bức tường phía Bắc của căn phòng tương trưng cho sự nghiệp và thành công của gia chủ. Chính vì lý do này mà bạn có thể lựa chọn một bức tranh thuộc hành Thủy nhằm cải thiện đường công danh cũng như sự nghiệp của bạn. Yếu tố thuộc hành Thủy bao gồm hình ảnh của đại dương, hòn non bộ, thác nước hoặc hình ảnh những chú cá đang tung tăng bơi lội.

4. Bức tường phía Tây của căn phòng tương ứng với sự sáng tạo. Bởi vậy đối với những người đam mê nghệ thuật thì có hể treo những bức tranh với chủ đề trừu tượng để mở ra sự sự sáng tạo vô cùng của chủ nhân.

5. Bức tường phía Đông là nơi phù hợp để treo những bức tranh với chủ đề cho thấy sức sống của thiên nhiên, vì đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe và cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể treo những bức tranh gia đình hạnh phúc để mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, hướng chính Đông thuộc hành Mộc nên có thể treo tranh sông nước nhưng chỉ nên là cảnh hồ nước nhỏ. Còn tranh thác nước chứa Thủy quá nhiều sẽ làm hại tới Mộc.

6. Hướng Đông Nam: Hướng này trong Ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp tranh rừng rậm, núi non. Mộc sinh Hỏa giúp cho gia đình luôn tốt đẹp, bình an.

7. Hướng chính Nam: Cũng giống như hướng Đông Nam, chính Nam thuộc hành Hỏa nên thích hợp tranh rừng biếc, non cao.

8. Hướng Đông Bắc: Đây chính là phương vị cầu tài tốt nhất bởi Ngũ hành thuộc Thổ. Tại hướng này trong phòng khách nên đặt một bức tranh ngựa như “Mã đáo thành công” hay “Bát tuấn đồ”. Ngựa thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ giúp tiền tài vào như nước.

9. Hướng Tây Bắc: Một bức tranh đỉnh núi tròn làm giảm bớt sát khí của Kim, giúp hanh thông trong việc thăng quan, tiến chức.

10. Hướng chính Tây: Hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim. Một bức tranh về Thổ (Thổ sinh Kim) như nhà đất, tường thành sẽ giúp tài vận, sự nghiệp vững vàng.

11. Hướng Tây Nam: Tranh sơn thủy sẽ bổ trợ cho ngũ hành Kim hướng Tây Nam. Gia chủ cầu con được con, cầu tài được tài.

12. Bức tranh nên được chú ý về màu sắc sao cho nổi bật so với màu tường. Nếu những bức tranh trang trí bạn định treo có màu tối và trầm, bạn nên sử dụng khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn, hoặc có thể ngược lại.

13. Kích thước của tranh phong thủy phòng khách được sử dụng linh hoạt, có thể lớn hoặc nhỏ khác nhau tuy nhiên cần phải tạo được một cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tranh của bạn quá nhỏ so với kích thước của tường, bạn có thể đặt một khung tranh có kích thước rất lớn so với tranh. Nếu tranh bạn thích có màu sắc trùng với màu tường và nhìn không nổi bật lắm, bạn có thể dùng khung có màu tương phản để “viền” tranh lại.

14. Vị trí treo tranh: Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, đồng thời là nơi giao tiếp giữa gia chủ và khách, do đó tranh trong phòng khách nên được treo ở vị trí mà người ngồi nói chuyện có thể nhìn ngắm được.

Thông thường, tranh thường được treo ở mảng tường phía sau ghế sofa và khoảng cách có thể trong tầm tay với từ 15-20cm. Tranh trong phòng khách thường được treo tạo thành dạng bố cục trọng tâm, tức là tranh được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối. Bạn cũng có thể treo tranh trên bức tường ngay ở phía cửa ra vào. Các vị khách ghé thăm cũng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật ngay khi bước vào nhà.

Trên đây là thống kê những điều nên và không nên làm khi treo tranh phong thủy phòng khách. Rất mong với những thông tin này gia chủ có thể lựa chọn cho mình một hình thức treo tranh hợp lý, giúp cầu tài, cầu lộc và luôn may mắn.

Alonhadat theo Phongthuy

Email us

Zalo

0867676478