TÌM HIỂU VỀ PHONG THỦY NHÀ HÌNH TAM GIÁC

Tìm hiểu về phong thủy nhà hình tam giác

Theo phong thủy, nhà hình tam giác sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ. Vì vậy khi xây nhà phải hết sức chú ý.

Khi xây nhà, bất kì ai cũng muốn chọn được mảnh đất đẹp, nhưng không phải ai cũng đạt được mong ước như vậy. Nếu như bạn chọn được một miếng đất hình tam giác thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Bởi nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phong thủy nhà hình tam giác cũng như cách khắc phục về lỗi phong thủy.

Phong thủy nhà hình tam giác

 

Nhà hình tam giác rất xấu về mặt phong thủy

Theo phong thủy thì phong thủy nhà hình tam giác hay mảnh đất có hình tam giác đều rất xấu. Bởi nó phạm vào “ hỏa hình sát” sẽ mang đến những điều không hay cho những người sinh sống ở trong ngôi nhà.

Cuộc sống của những người sống trong ngôi nhà có hình tam giác sẽ không được thuận hòa, sức khỏe không tốt và thường mắc phải các loại bệnh tật. Bên cạnh đó, tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt về phần tài vận, con đường phát triển công danh, sự nghiệp bị ảnh hưởng, công việc không thuận lợi và khó thăng tiến.

Bên cạnh đó vì hình tam giác, nên trong ngôi nhà có rất nhiều góc cạnh điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc bố trí không gian nội thất mà còn thường xuyên xảy ra va chạm, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà hình tam giác

 

Bố trí tiêu cảnh để che đi phần góc nhọn trong nhà hình tam giác

Vì phong thủy nhà hình tam giác hay đất có hình tam giác đều không tốt với những người sinh sống trong nhà. Cho nên cần phải tìm cách hóa giải.

Nếu là mảnh đất có hình tam giác và chúng ta muốn xây dựng nhà ở đó thì cần phải cắt bỏ đi một phần góc nhọn để giúp ngôi nhà nhìn từ trên xuống trông sẽ rất vuông vức như là hình vuông hay là hình chữ nhật có 4 cạnh. Đây là điều mà gia chủ nên cân nhắc vì chỉ cần cắt đi một phần đất thôi nhưng sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, tài vận cho cuộc sống sau này.

Với phần đất mà chúng ta cắt bỏ, tuyệt đối không nên xây nhà kho. Vì nhà kho là nơi lưu giữ những đồ đạc không cần dùng đến, tích tụ nhiều bụi bặm sẽ dẫn đến việc luồng khí bị kẹt lại, không tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thế nên là với khoảng góc nhọn đã cắt bỏ này, chúng ta nên bố trí tiểu cảnh xanh mát với các loại cây và hoa. Hoặc có thể bố trí làm nơi phơi quần áo.

Tuy nhiên, nếu như khuôn viên rộng rãi thì chúng ta có thể phân thành nhiều lô đất nhỏ cũng gây ra bất kì bất lợi gì. Bởi theo phong thủy “hỏa sinh thổ”. Trường hợp khuôn viên nhỏ thì chúng ta sẽ thiết kế vườn cảnh cùng với hồ nước vừa tạo sự thông thoáng nhưng đồng thời cũng giúp che đi khuyết điểm góc nhọn trong mảnh đất hình tam giác.

Đặc biệt, không gian sinh hoạt hay cửa không nên đặt ở gần các góc nhọn mà nên đặt ở vị trí trung tâm hoặc là gần góc vuông để giúp lấy lại thế cân bằng và giảm được xung sát cho nhà hình tam giác.

Trong trường hợp phải xây dựng nhà trên những mảnh đất hình tam giác và ngôi nhà sẽ có hình tam giác thì trong thiết kế của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp …cần phải vuông vức. Với phần góc cạnh nên thì nên thiết kế nhà kho, nhà vệ sinh…Và với vị trí góc cạnh ở trong ngôi nhà thì nên bố trí tiểu cảnh với mục đích là che đi phần góc nhọn đó.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng đèn chiếu hoặc là kính tráng thủy để treo ở vị trí cạnh huyền của tam giác và nên hướng ra phía bên ngoài. Như vậy góp phần giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời với bức tường giả thứ 4 được tạo ra sẽ có tác dụng phản chiếu ánh sáng, hạn chế được tổn thương não.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này đề cập đến, bạn đã hiểu rõ hơn về phong thủy nhà hình tam giác để tránh lựa chọn những mảnh đất xây nhà có hình tam giác xấu về mặt phong thủy. Đồng thời cũng nắm được cách hóa giải trong trường hợp bất khả kháng phải xây dựng nhà trên mảnh đất hình tam giác.

Alonhadat theo HNT

 

Email us

Zalo

0867676478