Mô hình bất động sản Second Home là gì?

Second home là gì

Trong những năm trở lại đây các dự án Bất động sản nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi (Second Home) đang là một trong những sản phẩm bất động sản hot thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Second Home là gì?

Ngôi nhà thứ 2 (thuật ngữ tiếng Anh: Second Home) là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời của chủ đầu tư.

Mô hình Second Home thích hợp với các gia đình có nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng vào muỗi cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ dưỡng, đồng thời có thể cho thuê lại trong thời gian không có nhu cầu sử dụng.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 bắt đầu từ các nước phương Tây và gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008 – 2009. Xu hướng này bắt đầu phát triển mạnh khi du lịch bùng nổ trong khi tốc độ đô thị hoá ở các thành phố diễn ra quá nhanh gây ảnh hưởng lên môi trường và không gian sống.

Việt Nam cũng thừa hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa và đường bờ biển dài với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Số liệu của Savills cho thấy 70% khách quốc tế nghỉ dưỡng tại địa phương ven biển Việt Nam.

Theo báo cáo của Savills và HomeAway về mô hình nhà nghỉ dưỡng second home trên thế giới cho thấy, 5 yếu tố tối quan trọng khi người mua lựa chọn dòng sản phẩm này là:

  1. Có kết nối internet
  2. Phải có thiết kế đặc thù như ban công, sân thượng…,
  3. Bãi đỗ xe riêng
  4. Vị trí gần biển
  5. Phải có điều hòa.

Novaworld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm là một trong những dự án Second Home hiếm hoi phù hợp với các tiêu chí trong báo cáo của Savills và HomeAway nêu trên.

NovaWorld Phan Thiết là dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng với quy mô gần 1.000ha sẽ có đa dạng sản phẩm second home như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse… với tầm nhìn hướng biển.

Trong khi đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có quy mô khoảng 1.000ha, chia làm 10 giai đoạn phát triển. Dự án định hướng thành tổ hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, góp phần giải quyết nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một số lưu ý khi đầu tư vào các dự án Second Home dành cho nhà đầu tư

Đầu tư vào các dự án Second Home là xu hướng rất phát triển hiện nay. Và như phân tích ở trên thì hình thức đầu tư này rất dễ sinh lời cao. Tuy nhiên để việc đầu tư không gặp phải các rủi ro thì các nhà đầu tư cần lưu ý.

  • Nên tìm hiểu về các dự án trước khi đầu tư.
  • Nên lựa chọn những dự án có vị trí đẹp và tiềm năng thuận lợi cho việc sinh lợi.
  • Nên đặt mình vào vị trí khách hàng để có được cái nhìn chi tiết về dự án Second Home. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được dự án đầu tư thu hút khách hàng.
  • Nên lựa chọn những dự án xây dựng ngoài thành phố để có được khu nghỉ dưỡng yên tĩnh.
  • Ngoài những lưu ý trên, các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến giá cả. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để sở hữu được hạng mục Second Home chất lượng.

Nguồn tham khảo: https://manhnovaland.com

Email us

Zalo

0946386565