PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH HỎA CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những điều gì?

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nếu được bài trí nội thất hợp lý theo phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình có những giấc ngủ ngon, thư giãn.

Trong mỗi ngôi nhà, phòng ngủ luôn là không gian được quan tâm đến việc thiết kế nội thất nhất vì đây là nơi nghỉ ngơi của chủ nhà sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Bên cạnh việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp thì việc bài trí phòng ngủ ra sao để hợp phong thủy, vận mệnh cũng là điều được các gia đình lưu tâm.

Vậy thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần ghi nhớ những điều gì?

1. Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên khi chọn hướng phòng ngủ, bạn nên đặt giường ngủ theo vị trí của hành Mộc để có sự tương trợ tốt nhất.

Hướng đặt phòng ngủ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn hướng chính thuộc hành Hỏa để bố trí giường ngủ tại đây. Theo lý thuyết này thì các hướng thuộc hành Mộc, hành Hỏa sẽ bao gồm: hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam.

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa ở những hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho cả gia đình.

2. Màu sắc phong thủy trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ mang đến những giấc ngủ ngon lành.

Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu như đỏ, hồng tím,… bởi vậy gia chủ nên chọn những gam màu này làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ của mình.

Màu đỏ thích hợp dùng trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh của phong thủy thì hành Mộc có tác dụng hỗ trợ cho Hỏa, chính vì vậy bạn có thể chọn những màu gắn liền với Mộc để trang trí phòng ngủ của mình.

Các màu tương sinh với mệnh Hỏa như xanh, xanh lá cây… cũng rất dễ kết hợp trong không gian nghỉ ngơi giúp đem lại nhiều điều thuận lợi theo phong thủy.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa tuyệt đối nên tránh lựa chọn các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen… vì Thủy khắc Hỏa nên sẽ chỉ khiến gia chỉ gặp nhiều điều rủi ro, không may mắn mà thôi.

3. Chọn đồ nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, chủ nhà mệnh Hỏa tốt hơn hết nên sử dụng đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ vì nó sẽ đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa cũng như tạo nên sự thân thiện, ấm cúng cho căn phòng ngủ.

Nội thất gỗ phù hợp trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Lưu ý rằng, giường ngủ cho người mệnh Hỏa nên đặt ở giữa phòng và tuyệt đối không được đặt ở đối diện cửa ra vào hoặc kê sát một bên tường.

Trong trang trí nội thất phòng ngủ, việc đặt gương đối diện giường ngủ cũng là điều cấm kỵ. Do đó, bạn nên tránh đặt gương trang điểm ở vị trí đó nhé!

4. Không gian phòng ngủ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần phải quan tâm đến vấn đề ánh sáng. Gia chủ nên bài trí không gian phòng ngủ luôn sáng sủa.

Một phòng ngủ lý tưởng là ban ngày luôn thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mà không bị tù túng. Lắp đặt thêm những chiếc đèn trang trí ánh sáng dịu mắt giúp cho tâm hồn thư thái vào những buổi đêm thanh tĩnh.

Ánh sáng trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Hi vọng với những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để trang trí nhà đẹp hợp phong thủy, mang lại vận khí tốt cho cả gia đình.

Alonhadat Theo Lichvansu.net

 

Email us

Zalo

0946386565