NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ ĐÓN TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

Những vị trí đặt bể cá trong nhà đón tài lộc cho gia chủ

Bể cá là một trong những vật dụng trang trí cho không gian nội thất và đương nhiên cả ngoại thất vì nó có giá trị thẩm mĩ tạo nên sự sang trọng. Tuy nhiên nó cũng là yếu tố phong thủy rất được chú trọng ảnh hưởng đến vượng khí gia đình. Vị trí của nó đặt ở đâu là tốt nhất là vấn đề rất nhiều gia chủ thắc mắc. Chúng tôi xin lý giải ngay sau đây.

Bể cá là một trong những vật dụng trang trí cho không gian nội thất và đương nhiên cả ngoại thất vì nó có giá trị thẩm mĩ tạo nên sự sang trọng. Tuy nhiên nó cũng là yếu tố phong thủy rất được chú trọng ảnh hưởng đến vượng khí gia đình. Vị trí của nó đặt ở đâu là tốt nhất là vấn đề rất nhiều gia chủ thắc mắc. Chúng tôi xin lý giải ngay sau đây.

Vẻ đẹp thẩm mĩ mà bể cá mang lại cho không gian nội thất

Bể hồ cá cảnh là một loại hồ thủy sinh được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất nhà ở với những kiểu dáng, kích thước khác nhau cho các mẫu biệt thự đẹp.Có loại bể cá lớn tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà, tuy nhiên có những bể cá nhỏ xinh được đặt trang trí cho một số không gian như bàn làm việc, bàn tiếp khách, kệ trang trí…

 

 

Ngôi nhà ở trạng thái tĩnh sẽ sinh động hơn khi có sự chuyển động và sự sống của bể cá. Nước là một yếu tố rất tốt biểu tượng cho sự sống, sinh khí và nếu biết cách bố trí thì sẽ mang đến tài lộc cho gia đình.

Bể cá cảnh có thể do niềm yêu thích nuôi cá của chủ đầu tư, cũng có thể chỉ được đặt để làm tăng giá trị thẩm mĩ của không gian nội thất phòng khách. Bể cá cảnh tạo ra cảm giác tươi mới, hòa hợp với thiên nhiên, mang vẻ đẹp thiên nhiên vào nhà, thu hút sự chú ý của khách đến chơi.

Vị trí đặt bể cá ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ.

Trong phong thủy học, vị trí của bể cá rất quan trọng, nước đến và nước đi đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, hưng vong của gia chủ.

  • Đặt cá trong nhà để kéo may mắn đến.

Đặt các vật phẩm hình cá phong thủy hoặc nuôi cá trong nhà là rất tốt. Nó là một cách tuyệt vời để “hút” sự may mắn đến với gia đình. Do đó, bạn có thể tìm mua những tượng cá nhỏ, đồ trang sức hình cá để đeo trên người.

 

Cá chép vượt vũ môn

 

  • Đặt cá trong nhà để “đón” tài lộc.

Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì bạn hãy nhanh chóng tìm mua ngay một chú cá rồng (arrowana) về nuôi trong nhà. Cá rồng là một trong những loại cá được người dân Châu Á đánh giá cao vì xét trên góc độ phong thủy thì việc sở hữu một con cá rồng cũng có thể đem lại tài lộc và may mắn.

Bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính có kích thước vừa phải và nên nhớ tuyệt đối không nuôi cùng các loại cá khác. Góc phía bắc của ngôi nhà chính là vị trí thuận lợi để bạn đặt bể cá arrowana.

 

 

  • Tặng cá để tình yêu luôn bền chặt.

Theo quan niệm phong thủy thì việc tặng hai con cá hoặc hai vật phẩm hình cá sẽ giúp cho tình cảm đôi lứa luôn hạnh phúc và bền chặt. Bạn có thể đặt một bể cá nuôi hai chú cá nhỏ ở góc Tây Nam (góc chủ về tình yêu và hôn nhân) trong nhà để đường tình duyên luôn rực rỡ. Nếu bạn muốn tình yêu thêm mặn nồng thì nên nuôi hai con cá vàng hoặc hai con cá chép (koi).

  •  Đặt cá để nâng cao cơ hội thăng tiến.

Ở góc phía Bắc trên bàn làm việc, việc đặt một bể cá nhỏ hoặc những vật phẩm phong thủy hình cá sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn và mang lại cơ hội trong kinh doanh.

 

Bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc.

Việc đặt vật phẩm hình cá hoặc nuôi cá cực kì có nhiều ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, việc nuôi cá không phải thích nuôi bao nhiêu cũng được. Dân gian có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, dựa vào bản Mệnh hay dựa vào các số đẹp, vào quẻ riêng của mỗi người. Tốt nhất mọi người hay chọn nuôi cá số lẻ, đặc biệt là 9 con vì quan niệm nước là âm nên số cá lẻ (dương) để cân bằng âm dương, tăng tài tấn lộc.

Alonhadat Theo Phongthuytoanphan

Email us

Zalo

0867676478