NHỮNG ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi thị trường bất động sản có dấu hiệu trầm xuống thì bất động sản nghỉ dưỡng lại có một lối đi khác thu hút được rất nhiều khách hàng, bất động sản nghỉ dưỡng thực sự là một con gà đẻ trứng vàng đem lại dòng tiền thu nhập thụ động và giá trị bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, lượng khách du lịch cũng sẽ tăng lên đều đặn hàng năm. Tuy nhiên lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro. Các nhà đầu tư cần cân nhắc , tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một dự án nào đó.  Dưới đây là một số lưu ý trước khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị trí

Có đến 90% các khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng tại khu vực ven biển, tuy nhiên các chủ đầu tư phải biết quan sát và chỉ nên chọn những nơi có đông khách du lịch và thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối không được vượt quá 3h đồng hồ. Một trong những điểm tuyệt vời là nếu như vị trí này có tàu du lịch, sân bay hay đường cao tốc thì sẽ rất thuận lợi để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự khan hiếm và sự khác biệt

Nếu muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công thì chủ đầu tư cần phải khảo sát sự khan hiếm của loại hình này tại địa điểm dự định đầu tư. Nếu như khu vực bạn định mở khu nghỉ dưỡng đã có nhiều dịch vụ thì tốt nhất không nên đầu tư nữa vì sẽ rất khó để cạnh tranh. Và nếu có mở thì dự án của bạn cần phải có sự khác biệt và nổi trội thật sự so với những dự án khác. Chẳng hạn như yếu tố sinh thái, môi trường, chất lượng, sự khác biệt của sản phẩm.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang nóng lên
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang nóng lên (Ảnh:Vinpearl Bãi Trũ)

Bất động sản nghỉ dưỡng – không phải dễ ăn

Để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần phải mạnh tay và chập nhận mạo hiểm. Mặc dù được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng nhưng không phải bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng rất khó khăn khi tiếp cận khách hàng do vị trí không lý tưởng, tiện ích và dịch vụ không đạt tiêu chuẩn, chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư không hấp dẫn…

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  • Sản phẩm có chất lượng không tốt gây giảm giá trị của sản phẩm.
  • Chủ đầu tư còn ít kinh nghiệm nên gặp nhiều vấn đề trong quá trình triển khai dự án.
  • Nhà đầu tư bị mất cân đối dòng tiền nên lợi nhuận thu về không lớn.
  • Nguy cơ ít khách thuê về vị trí không thuận lợi cho đi lại, vui chơi, giải trí…

Lựa chọn chủ đầu tư

Lựa chọn chủ đẩu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Một chủ đầu tư uy tín, có nguồn vốn tiềm năng sẽ hứa hẹn mang lại cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo từ vị trí, thiết kế đến tiện ích… Có thể nói lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Đơn vị khai thác và quản lý

Các nhà đầu tư còn phải quan tâm đên Đơn vị khai thác đấy là ai, họ có kinh nghiệm quản lý và khai thác bất động sản nghỉ dưỡng chưa, có kinh nghiệm, tiềm lực quảng bá tiếp thị sản phẩm không. Để quản lý bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có uy tín lớn, lâu năm, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Công suất khai thác phòng

Khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần phải chú ý đến khả năng và công suất khai thác phòng cho dù đó là biệt thự hay căn hộ ven biển. Việc tính công suất này phụ thuộc vào phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là cao cấp, xa xỉ hay trung bình hay chủ đầu tư và đơn vị quản lý uy tín.

Quy hoạch tổng thể tiện ích

Để đánh giá được một dự án bất đống sản có thực sự tiềm năng hay không nhà đầu tư cần xem xét dự án đó có quy hoạch toàn bộ dự án đó như thế nào, có những tiện ích có gì khác biệt mới mẻ và chất lượng dịch vụ của các tiện ích đó được cam kết như thế nào.

Các đối tác kết hợp

Để vận hành một bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có các đối tác như các hãng du lịch trong và ngoài nước, các hãng vận tải, thực phẩm… Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu về các đối tác của đơn vị quản lý vận hành bất động sản đó xem họ có đủ tầm để xây dựng, quảng bá thương hiệu, chất lượng dịch vụ có đảm bảo không?

Người tư vấn đầu tư

Làm sao để lựa chọn được 1 người cố vấn BĐS có tâm và tầm, làm sao để có được những thông tin chính xác nhất về dự án giữa biển thông tin tràn lan trên mạng?

Đầu tiên kênh đầu tiên quý khách nên tận dụng là mối quan hệ từ bạn bè, người thân đồng nghiệp đã mua các sản phẩm BĐS của Vinhomes để nhờ giới thiệu cho 1 người môi giới có tâm và chuyên nghiệp.

Thứ 2, quý khách có thể lên mạng tìm hiểu qua các website bán hàng, giới thiệu dự án. Quý khách nên tìm hiểu ít nhất từ 5 đến 10 trang web, sau đó lọc ra 3 đến 4 trang web chuyên nghiệp nhất, thuộc 1 trong 4 đại lý phân phối chính thức ở trên để gọi điện cũng như email. Ở bước này qua sự chuyên nghiệp trong cuộc tư vấn qua điện thoại, kiến thức và kinh nghiệm dự án quý khách nên đánh giá và lựa chọn để hẹn gặp từ 2 đến 3 chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở thông tin website đầy đủ, rõ ràng, email có thưa gửi – cảm ơn, qua cách SMS… Quý khách nên tìm hiểu thêm qua facebook cá nhân của họ để biết được cái tâm và kinh nghiệm của họ qua profile. Điều này hết sức quan trọng cho việc giao dịch mua bán sau này.

Quý khách nên hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn tốt nhất có thể tin tưởng. Chất lượng tư vấn thể hiện qua kinh nghiệm, sự khách quan trong việc phân tích nhu cầu và lợi ích khách hàng. Một chuyên viên tư vấn có tâm và có tầm trong nghề BĐS sẽ luôn nói rõ những ưu nhược điểm của dự án, đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Thủ tục ngân hàng, phương án vay nào tốt nhất là điều 1 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn. Một người môi giới có tầm và có tâm sẽ được quý khách lựa chọn ở bước cuối cùng này.

Anh chị cũng có thể để lại thông tin, những tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc nhất về dự án sẽ gọi điện lại tư vấn cho anh chị:

 

Email us

Zalo

0946386565