NGUYÊN TẮC PHONG THUỶ CỬA RA VÀO ĐỐI VỚI NHÀ CHUNG CƯ

Nguyên tắc phong thuỷ cửa ra vào đối với nhà chung cư

 

Một điều băn khoăn của không ít người mua nhà chưng cư hiện nay là không biết xác định hướng chính trong căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công cho hợp phong thủy.
phong thuỷ cửa ra vào
Nguyên tắc phong thuỷ cửa ra vào đối với nhà chung cư

Hiện nay, đất chật người đông, nên người ta chọn sống ở chung cư khá phổ biến. Nếu như mua nhà ở mặt đất phải xem phong thuỷ thì đối với nhà chung cư cũng có những nguyên tắc về phong thuỷ riêng. Vì thế, khi mua nhà chung cư, bạn cũng nên lưu ý về mặt phong thuỷ nhé!

Việc đầu tiên xác định hướng của căn hộ vô cùng quan trọng, bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

nguyen tac phong thuy cua ra vao doi voi nha chung cu

Theo nguyên lý “khai môn lập hướng”, phong thuỷ cửa ra vào rất quan trọng, vì hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào. Theo phong thuỷ học cũng cho rằng, bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Cửa ra vào được xem là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, nhờ đó mà xác định được hướng nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Nếu xác định được hướng nhà phù hợp với gia chủ, thì ngôi nhà sẽ tràn ngập vận khí tốt. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Những ai quan niệm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

Nhờ lối vào nhà mà ta xác định được hướng của căn hộ đó

Một số lưu ý về phong thuỷ khi chọn mua nhà chung cư:

    • Theo phong thuỷ, những căn hộ càng nằm trên cao càng có phong thuỷ tốt hơn. Bởi càng cao thì căn hộ bạn càng ít chịu áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, những căn hộ nằm trên cao có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.
Không gian căn hộ tràn ngập ánh sáng và năng lượng

    • Về phong thuỷ cửa ra vào, bạn nên tránh mua những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.
    • Kiểu dáng căn hộ nên chọn vuông vức, để ánh sáng có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong nhà. Những căn hộ có diện tích xéo, hoặc bị khuyết góc quá lớn vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.
    • Những vị trí có phong thuỷ xấu, nên bố trí nhà vệ sinh ở khu vực đó. Điều này giúp cho ngôi nhà xả được những điều kém may mắn ra ngoài. Dựa vào phong thuỷ cửa ra vào, nên tránh đặt nhà vệ sinh gần khu vực lối ra vào.
Không nên đặt nhà vệ sinh tại vị trí giữa nhà
  • Trong phong thuỷ cửa ra vào, người ta kiêng kỵ đặt gian bếp đối diện cửa chính. Bởi điều này làm hao tổn về tiền tài của chủ nhà. Dân gian xưa có câu “”Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” vì thế khi bước vào nhà, bạn không nên nhìn thấy gian bếp đầu tiên. Nếu diện tích căn hộ chật hẹp, bạn có thể sử dụng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.
  • Đối với những căn hộ có ban công, cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công, vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nếu đối diện cửa chính sẽ bị thất thoát gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Kiểm tra xem nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên có thải khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Nên xem xét thật kỹ rồi quyết định mua nhà nhé!

** *Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo .

Alonhadat theo Phongthuytoancanh

Email us

Zalo

0946386565