LƯU Ý PHONG THỦY KHI TRANG TRÍ NHÀ MÙA GIÁNG SINH VÀ ĐÓN NĂM MỚI 2020

Lưu ý phong thủy khi trang trí nhà mùa Giáng sinh và đón năm mới 2020

Giáng sinh là thời gian yêu thích đối với nhiều người Việt, kể cả những người không theo Công giáo. Nhiều gia đình còn trang trí cây thông Noel để đón chào Giáng sinh và năm mới giống như các nước phương Tây.

Trang trí giáng sinh ngoài việc tạo ra bầu không khí vui tươi, ấm cúng còn thể hiện sự sáng tạo, gắn kết của tất cả các thành viên gia đình. Tham chiếu với văn hóa của các nước phương Đông, trang trí giáng sinh cũng là sự thay đổi về trường khí trong nhà, nếu xét theo khía cạnh phong thủy, đây cũng là cách giúp thúc đẩy luồng năng lượng may mắn cho ngôi nhà.

Cây thông Noel treo nhiều nơ đỏ, quả cầu, dưới là nhiều hộp quà đặt cạnh lò sưởi, một bên là ghế sofa.
Cây thông Noel mang lại không khí ấm áp, vui tươi cho ngôi nhà vào mùa Giáng sinh.

Tại các nước phương Tây, trong mùa giáng sinh, người dân thường chọn các loại cây xanh quanh năm như cây thông, cây bách làm cây Noel. Những loại cây này có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá nên tượng trưng cho sự vĩnh hằng, trường tồn của sinh mệnh. Trên cây trang trí các món quà Noel khác nhau như: đèn nến, nơ đỏ, banh vải nhiều màu, đồ chơi các loại… tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

Xét theo phong thủy, bản chất về ngũ hành của cây thông là Mộc, ngoài ra còn mang hành Hỏa vì cây có hình dáng nhọn, được trang trí quả đỏ và đèn. Nhìn chung cây thông Noel thường được trang trí với nhiều màu sắc tươi sáng và đèn nhấp nháy nên mang năng lượng dương lớn.

Bảng sao phi tinh là một ô vuông chia thành 9 ô vuông nhỏ màu đỏ và trắng xen kẽ trên đánh các số từ 1 đến 9.
Sơ đồ phi tinh tháng 12/2019 (số lớn là Phi tinh năm
2019, số nhỏ là Phi tinh tháng 12/2019)

Việc sử dụng một vật có ngũ hành Mộc, Hỏa và năng lượng dương lớn như cây thông Noel đúng cách có thể tạo nên những năng lượng tươi mới, tích cực cho gia đình trong dịp năm mới. Vậy nên đặt cây thông Noel thế nào để vừa có vật trang trí đẹp mắt, vừa đem lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà? Điều này phụ thuộc vào vị trí đặt cây theo sơ đồ phi tinh tháng 12 năm 2019 như sau:

– Phía Đông: Khu vực này tháng 12 có sao Bát bạch (8) chủ về phú quý bay đến, ngoài ra năm nay phía Đông còn có sao Lục Bạch (6), cặp sao 6-8 kết hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn về tài lộc, bất động sản.

Các vị trí để đặt cây thông khá tốt khác là phía Bắc và phía Đông Nam

Ngoài ra các bạn có thể đặt ở các vị trí khác của nhà tuy nhiên cần tránh đặt tại:

– Phía Nam: Tháng 12 sao Ngũ hoàng đại sát (5) đến phương này nên hạn chế kích hoạt năng lượng ở đây.

– Trung cung: Trung cung vốn dĩ mang hành Thổ nên rất kỵ để cây cối mang hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Hy vọng mọi người sẽ có một mùa Giáng sinh an bình và năm mới hạnh phúc!

Alonhadat theo Thanhnienviet

Email us

Zalo

0946386565