ĐẶT GIƯỜNG Ở VỊ TRÍ NÀY KHIẾN BẠN ĐANG TỰ GÂY HẠI SỨC KHỎE BẢN THÂN ĐẤY

Đặt giường ở vị trí này khiến bạn đang tự gây hại sức khỏe bản thân đấy

Hãy ngừng ngay việc kê giường ngủ theo sở thích ở bất cứ vị trí nào trong phòng. Bởi bạn có thể đang tự đưa mình vào thế phong thủy xấu, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bản thân
phong thủy giường ngủ
Đặt giường ở vị trí này khiến bạn đang tự gây hại sức khỏe bản thân đấy

Chuyên gia phong thủy Sally cho hay: “Không được đặt giường dưới cửa sổ. Khí đi qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ”.

Chuyên gia phong thủy Rodika Tchi cũng đồng tình và cho biết thêm: “Ban đêm cơ thể cần sự hỗ trợ mạnh mẽ cũng như bảo vệ để tái tạo lại chính nó. Trong phong thủy, đầu giường được khuyến khích là sát tường. Khi ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn yếu dần theo thời gian vì không có sự hỗ trợ thích hợp và không có sự bảo vệ”.

Trong phong thủy giường ngủ, kê giường với đầu nằm ở vị trí dưới cửa sổ là thế xấu, vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn bởi năng lượng tiêu cực từ bên ngoài, như mùi hay âm thanh hỗn tạp. Cũng do đó mà giấc ngủ sẽ “kém chất lượng” hơn, đặc biệt là vào ban đêm, khiến cho năng lượng cơ thể gia chủ ngày càng kém đi.

Tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng tới giấc ngủ

Đối với phong thủy giường ngủ, tiếng ồn lan tỏa tới khu vực nghỉ ngơi và kéo dài sẽ hình thành là luồng khí xấu, không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn khiến gia chủ căng thẳng, mang trong mình những cảm xúc tiêu cực.

dat giuong o vi tri nay khien ban dang tu gay hai suc khoe ban than day

Mặt khác, có nhiều nghiên cứu cho thấy, âm thanh dù nhẹ như tiếng thì thầm cũng có thể làm chúng ta tỉnh giấc giữa chừng, khiến việc tái tạo năng lượng từ giấc ngủ trở nên kém đi. Thậm chí, nhiều người khi thụ động tiếp xúc với âm thanh khi ngủ, sẽ chuyển từ trạng thái ngủ sâu sang ngủ kém sâu, dễ bị tỉnh giấc nhiều lần trong một đêm.

Giải pháp phong thủy giường ngủ ở đây dành cho bạn là đóng kín cửa sổ khi ngủ. Nếu sống ngay khu phố đông đúc, gần chợ hay mặt tiền đường lớn, gia chủ có thể lắp đặt cửa sổ kính hai lớp, hoặc các loại cửa cách âm chuyên dụng để ngăn tiếng ồn lọt vào trong nhà.

Mùi “lạ” khó chịu, gió độc từ bên ngoài

Nếu sống ở thành phố, tùy vào hướng gió, sẽ có lúc mùi xe cộ ngoài đường hay mùi thuốc lá, hay thậm chí là mùi khói nướng… lọt vào nhà. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thức dậy giữa đêm với mùi khí thải xe hơi ngột ngạt, dẫn đến tâm trạng bực bội và khó quay lại giấc ngủ.

dat giuong o vi tri nay khien ban dang tu gay hai suc khoe ban than day

Mùi từ bên ngoài đi vào từ cửa sổ, sau đó phân tán loãng dần trong phòng. Do đó, nếu nằm ngủ ở cạnh cửa sổ, gia chủ sẽ “lãnh đủ” các mùi lạ khó chịu đầu tiên. Chưa kể, nếu nằm ở vị trí như vậy, gió bên ngoài sẽ thổi vào đầu và mặt của gia chủ, khiến gia chủ khi ngủ dậy sẽ thấy đau nửa đầu vì màng mũi, tai bị kích thích trong thời gian dài.

Ánh sáng chiếu thẳng vào phần đầu của gia chủ

Nhiều trường hợp dù gia chủ đã cho lắp đặt rèm cửa, thì ánh sáng bên ngoài vẫn có thể lọt vào trong nhà qua phần hở của rèm, trong một số khoảng thời gian nhất định trong ngày. Những ánh sáng này có thể sẽ khiến bạn phải tỉnh giấc quá sớm và khó có thể ngủ lại.

dat giuong o vi tri nay khien ban dang tu gay hai suc khoe ban than day

Theo các chuyên gia lý giải về phong thủy giường ngủ, nguyên nhân của tình trạng là do ánh sáng tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể thông qua võng mạc mắt. Ngoài việc đầu tư loại rèm cửa tốt hay hệ rèm hai lớp, bạn có thể dùng miếng đeo che mắt khi ngủ để tiết kiệm chi phí thay sửa nội thất.

Alonhadat theo TBKD

Email us

Zalo

0946386565