Chuyện ma quỷ là chuyện thuộc về thế giới tâm linh. Có thể có rất nhiều người không tin nhưng bạn nên nhớ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện tâm linh trong nhà ở cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm, bởi lẻ nhà ở là nơi con người thường xuyên ở lại và gắn bó từ thế hệ này qua thế hệ khác. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách phát hiện đất có vong và những cách hóa giải.

1.Xuất hiện những âm thanh kỳ lạ lúc nửa đêm

Thời gian đêm khuya là lúc con người cũng như vạn vật chìm trong tĩnh lặng, chìm trong không gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên rất nhiều người lại bị ám ảnh bởi những tiếng động đáng sợ tới rợn người như: tiếng bước chân cầu thang, tiếng bát đĩa vỡ, tiếng kéo bàn ghế, tiếng khóc rên rỉ hay những tiếng cười đùa của trẻ em, những câu chuyện rì rầm không đầu không đuôi hay những tiếng gõ cộc cộc trên tường…

Nếu gia đình bạn không nuôi những con vật gây tiếng ồn như chó, mèo hay nhà cũng chẳng có trẻ con mà chúng cười đùa như thế thì chắc chắn đây là đất có vong.

Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe âm thanh phát ra từ đâu và sau đó là……..nằm yên và chờ cho tới sáng

Cách hóa giải: Bạn có thể xua đuổi những tiếng ồn trong đêm thanh tĩnh bằng cách treo một quả hồ lô có buộc dây tơ hồng ngang bùng trên hướng tây nam của cửa chính.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt một chiếc chổi cùn hoặc một chiếc quần đùi rách ở nơi phát ra những “tiếng động tâm linh” mà đêm qua bạn vô tình nghe được.

Đặc biệt bạn cần lưu ý, đối với những tiếng gõ cộc cộc trên vách tường hay những âm thanh như ai đó thả hòn bi xuống nền gạch thì đó chính là hiện tượng “ma trêu” và bạn tuyệt đối không được phép gõ đáp trả lại tiếng động đó bởi làm như thế bạn sẽ bị đớp hồn – vong nhập ngay tức khắc.

2. Tiếng chó sủa vu vơ vào khoảng không trong nhà

Chó là loài động vật cực kì nhạy bén và chúng có thể cảm nhận được thế giới tâm linh trong khi chúng ta không cảm nhận được. Những gì mắt thường chúng ta không nhìn thấy được thì chúng lại có thể nhìn thấy một cách rõ ràng và dễ dàng. Đặc biệt đối với những loài chó mực, khi chúng phát hiện ra có những linh hồn vất vưởng trong ngôi nhà bạn thì chúng ngay lập tức sẽ chạy tới sủa inh ỏi nhằm xua đuổi những linh hồn đó.

Và nếu trường hợp chú chó thân yêu nhà bạn tự dưng chạy đến căn phòng tối om và sửa inh ỏi, thông thường chúng sẽ sửa về phía tủ quần áo hoặc gầm giường thì chắc chắn căn nhà của bạn đã có vong. Cũng như chứng ta, những linh hồn cũng rất sợ chó, đặc biệt là những chú chó mực dũng mạnh, nếu gặp “họ” sẽ chạy bạt vía.

Cách hóa giải:Bạn hãy cố gắng để ý xem chú chó nhà bạn sủa ở những khu vực nào thì chắc chắn khu vực đó có vong. Hãy lấy giẻ lau có thấm nước tiểu của chú chó ấy thấm để vào đó, chắc chắn những vị khách không mời mà đến đó sẽ chạy nhanh, không dám ở lại.

3. Đồ đạc trong nhà tự dưng biến mất hoặc di chuyển vị trí

Đất có vong và những cách hóa giải

Các đồ đạc trong gia đình bạn với nhiều kích thước khác nhau từ to cho tới rất nhỏ thường xuyên biến mất bí ẩn mặc dù bản thân bạn đã cất hoặc sắp xếp chúng rất gọn gàng như chìa khóa, điện thoại, ví tiền,,, hoặc to hơn là bàn ghế, nồi niêu.

Các vong linh họ thực chất không thể nào trực tiếp tác động cầm nắm một vật gì đó như chúng ta. Tuy nhiên họ sẽ phát hiện ra từ trường để làm dịch chuyển đồ vật trong nhà với mục đích là trêu ghẹo, hù dọa hoặc muốn cho gia chủ biết được sự hiện diện của họ trong ngôi nhà.

Thông thường những hiện tường này bạn thường gặp vào buổi sáng bởi “họ” sẽ tác động vào những đồ vật đó vào ban đêm. Bạn có thể thử nghiệm để chứng minh xem có thật sự đồ đạc mất là do tác động của vong hồn hay không bằng cách cho một nhánh tỏi khô vào vị trí khả nghi. Nếu đồ đạc không bị di chuyển đi nữa thì chắc chắn cách nhận biết nhà có vong này là chính xác.

Cách hóa giải: Bạn có thể đặt ở góc phải nhà một viên đá thạch anh tím phong thủy, vật phẩm này sẽ hấp thu năng lượng và từ trường xấu của các vong linh khiến chúng ngày một suy yếu và sẽ phải rời đi.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu gia đình bạn gặp các vấn đề và hậu quả nặng hơn như gia đình thường xuyên ốm đau, công việc làm ăn bị trục trặc, các thành viên trong gia đình thường xuyên lớn tiếng, cãi nhau,… thì bạn hãy tìm một thầy phong thủy cao tay để có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề này