CONDOTEL LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CONDOTEL?

Condotel là gì

Trong một vài năm gần đây ngành du lịch, bất động sản, trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp thì Condotel là TỪ được nhắc tới rất nhiều khiến giới đầu tư bất động sản vô cùng quan tâm, vậy Condotel là gì? Cách thức Condotel hoạt động như thế nào và điều gì khiến giới đầu tư bất động sản lại quan tâm tới việc đầu tư Condotel đến vậy?

Condotel là gì?

Condotel là chữ viết tắt của Condo và Hotel – tuyệt phẩm của sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Siêu phẩm này đang là là cái tên cực hot trong giới đầu tư bất động sản hiện nay.

Tương tự như một khách sạn hay resort cao cấp thông thường, mỗi căn hộ tại đây lại có một chủ sở hữu riêng. Khi sở hữu căn hộ Condotel này, quý vị sẽ được trang bị đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, dụng cụ nấu ăn cùng rất nhiều vật dụng trong gia đình khác để chủ nhân có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng gia đình trong kỳ nghỉ dài ngày.

Phối cảnh dự án condotel The Arena Cam Ranh Nha Trang
Phối cảnh dự án condotel The Arena Cam Ranh Nha Trang

Một số điểm mà Condotel khác biệt so với căn hộ chung cư:

Condotel (Condo hotel) có:

 • Hệ thống đặt phòng, bảo vệ, dọn dẹp,… kết hợp thêm những dịch vụ khác như: nhà hàng, mua sắm, spa, hồ bơi…
 • Đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng biệt
 • Hoạt động theo hình thức Timeshare
 • Phần lớn nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng
 • Mua quyền sở hữu và sử dụng
 • Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
 • Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư

Căn hộ khách sạn Condotel hoạt động như thế nào?

Về cơ bản thì Căn hộ khách sạn (căn hộ nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản gắn chặt với ngành du lịch) vận hành như một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung.

Để sở hữu Condotel, Quý khách phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu (Hoàn toàn giống như việc mua bán tài sản khác, hay sở hữu một căn hộ, bất động sản khác). Vì thế, Quý vị sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu “sổ hồng” như một căn hộ.

Điều khác biệt lớn khi Quý vị đầu tư một Condotel thay vì một căn hộ chung cư khác để cho thuê là việc Quản lý tài sản.

+ Đối với sở hữu căn hộ cho thuê thông thương, quý vị sẽ phải đau đầu về việc tìm khách hàng, chăm sóc, bảo trì, kiểm tra căn hộ thường xuyên, và đặc biệt khi sảy ra các sự cố như: rỏ rỉ đường ống nước, đường ống ga,…. rất nhiều nhiều phiền toái cần phải giải quyết.

Đối với Condotel, Quý vị sở hữu chúng là Quý vị sẽ được một công ty điều hành quản lý tài sản của Quý vị và Quý vị không phải đau đầu trong việc làm thế nào để cho thuê, Quý vị không phải quan tâm đến những rắc rối như rò rỉ đường ống nước, khách hàng phàn nàn hay nhiều tại nạn không tên khác. Tất cả những vấn đề này sẽ được đội ngũ điều hành chuyên nghiệp giải quyết tất cả mọi chi tiết.

Các chi phí phải trả cho condotel

Có ba chi phí chính mà người sở hữu căn hộ Condotel phải trả:

 • Tiền trả ngân hàng hàng tháng (nếu Quý vị vay tiền ngân hàng để đầu tư).
 • Tiền thuế thu nhập (nếu Quý khách tham gia vào chương trình cho thuê lại).
 • Phí quản lý hàng tháng.

Những căn hộ Condotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì căn hộ luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại luôn mong muốn được ở trong một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất. Những Condotel khác nhau có phí khác nhau nhưng thông thường bao gồm các khoản chi phí dịch vụ như sau:

 • Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng
 • Đảm bảo phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)
 • Duy trì tòa nhà.
 • Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.
 • Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.
 • Phí thuê bảo vệ.
 • Sửa chữa máy móc thiết bị (trong căn hộ).
 • Duy tu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Phí đậu xe.
 • Phí lau cửa kính (bên ngoài).
 • Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.
 • Chi phí cho các dịch vụ hành chính khác….

Lợi ích tài chính khi sở hưu căn hộ khách sạn – Condotel

Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng nhất khi xem xét về LỢI ÍCH TÀI CHÍNH để sở hữu căn hộ khách sạn Condotel: Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê – Dòng tiền – Sự tăng giá – Bài toán tài chính

Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý tài sản, Quý vị không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Dòng tiền: Condo hotel thường tọa lạc ở những vị trí đắc địa tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, mỗi đêm phòng luôn có giá cao và số lương khách du lịch rất lơn hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê cao và tỉ lệ khách du lịch đông đảo càng làm cho khả năng của các Condo hotel có dòng tiền thu vào tốt.

Sự tăng giá: Bên cạnh việc kiếm được lợi nhuận từ việc cho thuê, Quý vị hoàn toàn có thể tận hưởng vui mừng vì sự tăng giá của bất động sản này. Nhiều Condotel, đặc biệt là những Condotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp 2 lần trong một khoảng thời gian không quá dài, (18-24 tháng).

Một số Quý vị có thắc mắc rằng Liệu Condotel có được phép chuyển nhượng hay mua đi bán lại không? Câu trả lời là Có, Condotel hoàn toàn có thể chuyển nhượng như các loại bất động sản khác.

Bài toán tài chính: Một câu hỏi khác của khá nhiều Quý vị quan tâm, muốn sở hữu Condotel là với số tiền chỉ khoảng 1 tỷ trở lên, tôi có thể sở hữu, tham gia đầu tư vào Condo hotel được không? Câu trả lời là CÓ.

Việc sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng Condo hotel đã không còn là vấn đề quá mức khó khăn, Với mức giá bán hấp dẫn, chính sách đồng sở hữu 2 bên, chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng linh hoạt giúp các nhà đầu tư dễ dàng nắm trong tay một bất động sản nghỉ dưỡng mà không khó khăn như trước. Đồng thời, với khả năng sinh lời cực kỳ hấp dẫn thì các khoản vay không còn là vấn đề to tát khi người sở hữu hoàn toàn có thể thanh toán từ chính lợi nhuận do sản phẩm Condotel này tạo nên.

Vì sao nên mua căn hộ condotel trước khi hoàn thành?

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch Condotel, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất và đưa vào hoạt động, thật không hiếm trường hợp có thể bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Sự tăng giá đó thường diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Quý vị đã sở hữu một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại.
Quý vị đã sở hữu một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại.

Cơ hội để mua một Condotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condotel được bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Với nhà đầu tư bất động sản, họ luôn hiểu rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng rất có thể là giá rẻ nhất và bất động sản đó có thể bán với một giá cao hơn nhiều một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Và việc của nhà đầu tư bây giờ chỉ là xem xét và đầu tư một cách hợp lý.

Email us

Zalo

0946386565