CÁCH ĐẶT BỂ CÁ CẢNH TRÊN BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Cách đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy

Bể cá cảnh đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp cho bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc.

Có thể nhiều người không để ý đến những yếu tố trang trí có thể mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, sự thoải mái cũng như niềm vui cho mình khi đặt chúng ở bàn làm việc. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động không chỉ giúp cho bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến.

 

 

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng và giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường sẽ chọn theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.
Bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc.
Những cách lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy
– Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn. bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.
– Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.
– Bể cá có Hình tròn ( vì ngũ hành tượng trung cho hệ kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.
– Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ thủy) Vì hệ thủy kết hợp với  hệ thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.
– Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa).
Alonhadat theo Phongthuy 

Email us

Zalo

0867676478