8 LOẠI HOA KHÔNG NÊN CẮM TRÊN BAN THỜ NGÀY TẾT

8 Loại hoa không nên cắm trên ban thờ ngày Tết

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phong thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.

1. Hoa ly

Hoa ly khá rực rỡ, thơm ngát, thường được dùng để dâng ở nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu), song loại hoa này lại không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên bởi theo quan niệm, hoa ly sẽ mang theo sự ly tán, chia ly cho gia đình.

 

Hoa ly không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên
Hoa ly không dùng để dâng lễ Phật hay bàn thờ gia tiên

2. Hoa lan

Lan là loài hoa đẹp, bền được nhiều người mua cắm dịp Tết, tuy nhiên không nên dùng phong lan dâng Phật vì một số loại có nhiều màu rực rỡ. Hơn nữa, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên không dùng để cắm lên bàn thờ

Hoa lan

3. Hoa móng rồng

Mặc dù có mùi rất thơm nhưng móng rồng lại là loại hoa không được sử dụng để thờ cúng dịp Tết bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp.

Hoa móng rồng

4. Hoa đại (hoa sứ)

Hoa đại có mùi thơm, màu đẹp nhưng theo quan niệm của người xưa, đây cũng là loài hoa cấm kỵ để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào, các đôi trai gái yêu nhau cũng không nên tặng hoa đại vì nó mang lại những điều không may mắn.

Hoa đại là loài hoa cấm kỵ để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới

5. Hoa nhài

Hoa nhài là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh.

Hoa nhài

6. Hoa vạn thọ

Vạn thọ là loại hoa tên hay, màu vàng tươi tắn nhưng các nhà phong thủy cho rằng, không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn. Hơn nữa, hoa cúc vạn thọ có mùi hôi nên không được sử dụng để thờ cúng tổ tiên.

Hoa vạn thọ

7. Hoa dâm bụt

Là loài hoa có màu đỏ, bông đẹp nhưng không dùng thờ cúng vì tên hoa có chữ “dâm” đằng trước.

Hoa dâm bụt

8. Hoa phù dung

Mặc dù có tên đẹp nhưng phù dung lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên ban thờ.

Hoa phù dung không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên

Alonhadat Theo Báo Nghệ An

Email us

Zalo

0946386565