XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Xây nhà phố 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Việc tính toán xây dựng nhà phố 3 tầng là điều rất quan trọng giúp chủ nhà chuẩn bị tài chính và các phương án cụ thể cho việc xây dựng. Hiện nay những mẫu nhà phố 3 tầng đang vô cùng được yêu thích tại TPHCM.

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà phố 3 tầng nhưng lại không biết tổng chi phí xây dựng ước tính khoảng bao nhiêu? Việc tính toán chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng rất quan trọng, khi bạn biết được chi phí xây dựng nhà phố bạn sẽ có được những phương án chuẩn bị cụ thể, chuẩn bị về tiền bạc xây dựng nhà và những chi phí phát sinh để ngôi nhà của bạn hoàn thành đẹp mắt hơn.

Xây nhà phố 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền, đó là câu hỏi đầu tiên và được sự quan tâm rất nhiều của hầu hết các chủ nhà. Hôm nay công ty xây dựng An Phú xin giới thiệu đến các bạn các tính chi phí xây dựng đơn giản cho nhà phố 3 tầng.

Để có thể tính toán chính xác chi phí xây dựng nhà 3 tầng, đầu tiên chúng ta cần biết rõ phương án xây dựng và phong cách kiến trúc mà chủ nhà mong muốn. Thông thường những ngôi nhà có phong cách xây dựng hiện đại sẽ tốn ít chi phí hơn những ngôi nhà có phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển.

Tiếp theo để tính toán chi phí xây dựng nhà phố, bạn cần tính được số m2 xây dựng là bao nhiêu, sau đó nhân với đơn giá xây dựng hiện nay. Tại công ty An Phú xây dựng nhà trọn gói với mức giá 5,5 triệu/m2, xây dựng phần thô nhà 3 tầng với 3,5 triệu/m2.

Xây nhà phố 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay với nhu cầu tối ưu hóa không gian sử dụng thì không gian kiến trúc cho nhà phô 3 tầng thường được sử dụng như sau:

  • Tầng trệt: Gồm phòng khách lớn, phòng ăn, phòng bếp, phòng vệ sinh chung, có thể xây dựng thêm gare để xe bên cạnh, phía trước nhà nếu không gian rộng có thể trang trí bằng tiểu cảnh hoặc làm sân chơi.
  • Lầu 1: 2 phòng ngủ chính hoặc 2 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng sinh hoạt chung, ban công phía trước có thể sử dụng để phơi quần áo hoặc trồng cây kiểng tùy ý.
  • Lầu 2: 2 phòng ngủ nhỏ kết hợp ban công trang trí
  • Lầu 3 và sân thượng: 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ kết hợp phòng đọc sách hoặc phòng làm việc, xây dựng tum hoặc sân thượng có thể sử dụng để trồng rau, cây kiểng làm hồ thủy sinh nuôi cá,…..

giá xây dựng nhà phố 3 tầng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng:

  • Tầng trệt: 100% diện tích, ví dụ diện tích sàn của bạn là 20×5 = 100m2 thì diện tích xây dựng tầng trệt sẽ là 100×100% = 100m2
  • Tầng 1: 100% diện tích
  • Tầng 2: 100% diện tích
  • Tầng 3: 100% diện tích
  • Mái: 30% đến 70% diện tích tùy thuộc vào loại mái tole hoặc xây tum đổ mái,…

giá xây dựng nhà phố 3 tầng

Sau khi tính được diện tích xây dựng ta có thể tính ra chi phí xây dựng nhà 3 tầng 5×20 như sau:

Đơn giá xây dựng nhà phố hoàn thiện chìa khóa trao tay ước tính: (100+100+100+70) * 5.5 = 2,1 tỷ

Đơn giá xây thô nhà phố 3 tầng 5x20m ước tính: (100+100+100+70) * 3.5 = 1,2 tỷ.

giá xây dựng nhà phố 3 tầng

giá xây dựng nhà phố 3 tầng

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng có thể thay đổi tùy thuộc vào 1 số yếu tố dưới đây:

Vị trí xây dựng nhà phố:

Những ngôi nhà phố có đường giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư sẽ giúp chi phí xây dựng không bị tăng lên.

Vị trí nhà ở những nơi đất nền yếu cần được gia cố thêm có thể khiến chi phí xây dựng bị nâng lên.

Thời điểm xây dựng nhà

Giá vật liệu xây dựng, giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo thời gian trong năm vì vậy việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà thích hợp cũng có thể giúp chi phí xây dựng ngôi nhà bạn tiết kiệm đi nhiều đó.

Giải pháp thiết kế

Giải pháp thiết kế, kiến trúc thiết kế và phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng.

Tuy nhiên đây chỉ là 1 bài viết tham khảo chung cho tất cả các công trình nhà phố tại TPHCM, chi phí xây dựng có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố.

Alonhadat theo Xaydunganphu

Email us

Zalo

0946386565